• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • MacBook sắp có bàn phím mới bằng kính

  Discussion in 'Dịch vụ Sửa chữa' started by usakalia, Feb 14, 2019.

  1. usakalia

   usakalia New Member


   Từ khi chuyển sang dùng bàn phím cánh bướm cho các dòng laptop Macbook, Apple nhận không ít chỉ trích.

   [​IMG]
   Lý do là cơ chế cánh bướm theo như ban bố sẽ giúp cho thiết bị mỏng nhẹ và mang đến giác gõ tốt hơn, nhưng thực tiễn lại dễ hỏng hóc khi bị bụi bẩn dễ lọt vào trong. Apple khắc phục bằng cách tu bổ miễn phí cho những khách hàng mắc lỗi, cũng như tinh chỉnh, bổ sung thêm trên thế hệ bàn phím cánh bướm ba một lớp màng silicon bên dưới để ngăn chặn bụi bẩn lọt vào. Nhưng đây vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu nhất. phần mềm quảng cáo facebook

   Để giải quyết triệt để vấn đề, Apple dự kiến chuyển sang một kiểu bàn phím mới. Theo Digital Trends, Apple mới đây được văn phòng bằng sáng chế và thương Hiệu Mỹ ưng chuẩn một phát minh mới biến phần bàn phím vật lý thành bàn phím ảo nhờ vào một tấm nền hiển thị có khả năng phản hồi lại sau mỗi lần nhấn.

   Khi ra mắt iPhone trước tiên, Steve Jobs chỉ ra bàn phím vật lý trên điện thoại chiếm một không gian lớn như thế nào. Các nhà sản xuất máy tính như Lenovo, Asus hiện thực hóa các ý tưởng máy tính hai màn hình dùng bàn phím ảo. Tuy nhiên, nhược điểm của kính là không thể phản hồi lại cho người dùng thao tác nhấn phím nên dễ gây nhầm lẫn.

   Trong bằng sáng chế của Apple, phần bàn phím cánh bướm được thay bằng một hệ thống cảm ứng nhiều lớp, với lớp trên cùng là tấm nền hiển thị và bên dưới là các cảm biến nhận mặt thao tác nhấn, cũng như phản hồi xúc giác sau mỗi lần bấm hoặc click. Bàn phím ảo của Apple có khả năng lõm xuống và nảy lên tương tự như bàn phím vật lý truyền thống, từ đó giải quyết được vấn đề mà các hãng laptop đang gặp phải với bàn phím cảm ứng. song song, giải pháp này cũng cho phép các thao tác cảm ứng tùy biến hao hao như Touch Bar, với các thanh trượt hay bánh xoay tùy vào mỗi ứng dụng.

   ngoại giả, nhiều giải pháp khác về bàn phím cũng được bằng sáng chế trên đề cập tới, bao gồm việc nâng độ cao phím, phủ một lớp vải bên trên và một lớp màng bên dưới để bảo vệ phím khỏi bụi bẩn.
    

  Share This Page

  -->