• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Quy trình vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

  Discussion in 'Ô tô Xe máy Xe đạp' started by Admin, Jul 22, 2020.

  1. Admin

   Admin Administrator Staff Member

   Nhu cầu mua và sử dụng ô tô ngày càng tăng cao ở nước ta. Theo đó nhu cầu vận chuyển ô tô bắc nam và các tỉnh ngày một tăng.

   Chúng ta có thể lựa chọn cho mình dịch vụ vận chuyển ô tô tùy vào nhu cầu của mỗi người. Trong đó, vận chuyển xe ô tô bằng xe tải đường bộ là hình thức phổ biến nhất hiện nay, được hầu hết các đơn vị vận tải cung cấp. Nhiều công ty lắp ráp, mua bán xe ô tô cũng thuê hoặc có bộ phận chuyên vận chuyển này. Với việc vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ xe tải lồng chuyên dụng, thời gian mất khoảng 3 – 4 ngày.

   Vận chuyển hàng hóa nói chung và vận chuyển xe ô tô nói riêng bằng đường bộ luôn giúp bạn chủ động được về thời gian. Song, hình thức vận tải này cũng có điểm hạn chế là nếu khối lượng và kích thước hàng hóa quá lớn thì sẽ không thể vận chuyển được. Bạn có thể lựa chọn ô tô tải loại lớn hoặc vận chuyển với Container, chi phí và các dịch vụ cũng khác nhau.

   [​IMG]

   Quy trình vận chuyển ô tô gồm 4 bước cơ bản sau

   1. Tiếp nhận thông tin

   Khách hàng gửi các thông tin về xe ô tô cần được vận chuyển gồm chủng loại, giấy tờ xe, giấy phép,... cho bên vận chuyển xác nhận và khảo sát báo giá cho người gửi.

   2. Khảo sát và báo giá

   Nhân viên của công ty vận chuyển sau khi tiếp nhận thông tin sẽ tìm giải pháp vận chuyển xe ô tô phù hợp và tính cước vận chuyển để báo cho khách hàng.
   Những chi phí phát sinh của các giai đoạn cũng cần được dự trù và tính toán, báo trước để khách hàng có sự chuẩn bị trước, tránh những mâu thuẫn sau này.

   3. Ký kết hợp đồng

   Sau khi hai bên đã thống nhất được phương án dịch vụ vận chuyển xe ô tô thì việc tiếp theo phải làm là thảo luận và thống nhất các điều khoản trong hợ đồng vận chuyển. Hợp đồng theo quy định của Pháp luật bao gồm đầy đủ trách nhiệm và quyền lợi của hai bên, nghĩa vụ thực hiện,… Đây chính là cơ sở để xác định dịch vụ vận chuyển từ đầu cho đến khi nhận hàng và giải quyết các vấn đề tranh chấp.

   4. Vận chuyển ô tô

   Bên công ty vận chuyển hàng hóa sẽ nhận hàng, xe ô tô và xác nhận thực trạng trước khi đóng gói tránh trầ xước và cho lên xe lồng vận chuyển. Ngay sau đó, xe sẽ di chuyển tới địa chỉ nhận mà khách hàng yêu cầu, đến nơi sẽ thực hiện giao nhận và thanh toán.

   Sau khi thực hiện quy trình trên xe ô tô sẽ được chuyển đến tận nơi theo yêu cầu của khách hàng một cách an toàn.
    

  Share This Page

  -->