• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Yếu tố lập bảng giá cước hàng hóa vận chuyển bằng đường sắt

  Discussion in 'Ô tô Xe máy Xe đạp' started by Admin, Jul 22, 2020.

  1. Admin

   Admin Administrator Staff Member

   Vận tải đường sắt là loại hình vận chuyển/vận tải hành khách và hàng hóa bằng phương tiện có bánh được thiết kế để chạy trên loại đường đặc biệt là đường ray.
   Một trong những ưu điểm của loại hình vận tải này là giá cả hợp lý nên được rất nhiều người lựa chọn. Vậy căn cứ vào đâu để lập bảng giá cước hàng hóa vận chuyển bằng đường sắt

   1. Xác định trọng lượng
   Khi các bạn có ý định chuyển hàng hóa nào, các bạn hãy đo lường trước cân nặng và khối lượng ước tính để xem phương tiện nào vận chuyển sẽ rẻ nhất. Các nhà ga có cung cấp bảng cước giá tính rõ ràng cho từng đơn vị kg. Cụ thể là khối lượng càng nhiều thì tiền cước phí sẽ lớn hơn, ngoài ra, bạn cũng cân nhắc về thể tích ( không gian) của đồ vật đó vì nhiều trường hợp đồ nhẹ nhưng lại chiếm diện tích khá lớn.

   [​IMG]

   2. Mặt hàng vận chuyển
   Có khá nhiều loại mặt hàng được gửi qua lại giữa các tỉnh thành hiện nay, và việc vận chuyển sẽ khó bảo quản nếu không được phân chia mặt hàng cho phù hợp. Đối với các loại hàng dễ vỡ, chi nhánh vận chuyển cần bọc thêm bông xốp và đặc cách một không gian riêng. Đối với các mặt hàng chứa nước, chất lỏng cũng vậy, vì nếu không nhẹ nhàng sẽ bị vỡ, gây tổn thất hàng hóa cũng như mất vệ sinh chung toa tàu. Nhiều khách hàng còn gửi cả gia súc, gia cầm trên tàu hỏa. Đối với trường hợp này lại có những nội quy khác nhau.

   3. Gửi xe máy, xe đạp bằng tàu hỏa
   Cước phí dành cho xe máy và các loại xe đạp điện, xe đạp khác. Khi đó các bạn cần đóng cước phí theo đầu xe chứ không phải theo kg thông thường nữa. Dao động từ 150-500 nghìn đồng tùy theo quãng đường, loại xe. Để đảm bảo vận chuyển thì mỗi xe đều được đóng khung và bọc chăn để tránh xước, các bạn hoàn toàn yên tâm về dịch vụ này nhé..

   Các bảng giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa hiện nay tính theo cân nặng, mỗi một khối lượng sẽ có giá khác nhau, thường quy định 50kg một với hàng rắn, cơ bản. Giá giao động từ 1500 đ/ kg trở lên.
   - Các hàng hóa khoảng vài chục kg: Giá từ 2000-5.000đ /kg
   - Các hàng hóa từ vài trăm kg: giá từ 1500- 3000đ/kg
   - Các hàng hóa trên 500kg: Giá khoảng 700k- 800k/ tấn
   Gửi xe máy bằng tàu hỏa từ 600k trở lên, với xe máy nếu chuyển từ Hà Nội sẽ có giá rẻ hơn. Nếu là gửi xe tay ga thì cước phí từ 1 triệu.
   Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt được quy định rõ ràng nhưng vẫn có mộ số yếu tố có thể phát sinh tùy thuộc vào kích thước, đặc điểm hàng hóa và tính chất vận chuyển mà giá vận chuyển có thể tăng thêm nhằm đảm bảo những rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy trước khi gửi hàng hóa bằng tàu hỏa bạn nên tìm hiểu kĩ để đảm bảo gưi hàng an toàn.
    

  Share This Page

  -->